4 Thói Quen Sai Lầm Khiến Mái Tóc Bạn Khô Hơn

sai lầm khiến mái tóc khô hơn

Có phải bạn nhận thấy tình trạng hư tổn của mái tóc không được cải thiện dù bạn đã dành nhiều thời gian chăm sóc chúng? Đó rất có thể là hệ quả của việc chăm sóc tóc sai cách. Trong bài viết này, hãy cùng ETE Hair Happiness điểm qua 4 thói quen sai lầm khiến mái tóc ngày càng trở nên khô và xơ xác.

1. Gội đầu sai cách

Thói quen gội đầu tưởng chừng đơn giản, nhưng lại gây nên những tổn thương nghiêm trọng đối với tóc và da đầu nếu thực hiện sai cách. Cụ thể hơn, hầu hết chúng ta đều chà xát hoặc gãi mạnh với mong muốn làm sạch da đầu; tuy nhiên, việc này khiến mái tóc trở nên xơ rối và hư tổn. 

Thói quen gội đầu sai cách cũng khiến tóc trở nên khô hơn

Bên cạnh đó, nếu không được sử dụng đúng cách, dầu gội và dầu xả sẽ phản tác dụng và khiến cho mái tóc của bạn trở nên khô xơ. Bạn nên làm sạch phần tóc và da đầu với dầu gội trước bước thoa dầu xả. Thông thường, các loại dầu gội được sản xuất với độ cân bằng pH là 8, giúp tối ưu khả năng làm sạch của chúng. Trong khi đó, độ cân bằng pH của dầu xả nằm trong khoảng từ 3.5 đến 6, với mục đích cấp ẩm cho mái tóc sau bước làm sạch. Chính bởi những công dụng riêng này, chúng cần được sử dụng với một thứ tự hợp lý. 

Cuối cùng, gội đầu bằng nước nóng là một trong những sai lầm mà nhiều người thường mắc phải. Nước nóng có khả năng làm mất đi lớp dầu cũng như độ ẩm cần thiết vốn có trên mái tóc. Đồng thời, nó còn khiến cho da dầu của bạn bị mất nước, dẫn đến tình trạng tóc khô và xơ xác sau khi gội. 

Dầu Gội Trị Rụng Tóc Plarmia Clear Spa Foam- HSD: 07/2023
552.000 ₫

Dầu gội bọt khí trị rụng tóc Milbon Plarmia Clear Spa Foam giúp lưu thông khí huyết vùng đầu và tăng cường độ đàn hồi, sức khỏe của tóc lẫn da đầu. 

Xem thêm chi tiết

2. Sử dụng máy sấy tóc với nhiệt độ quá cao

Một sự thật mà có thể bạn chưa biết là máy sấy tóc có thể mang lại hư tổn và khiến cho mái tóc xơ xác. Nhiều người có thói quen sử dụng máy sấy để làm khô tóc ngay sau bước gội đầu; tuy nhiên, điều này hoàn toàn không có lợi cho mái tóc của bạn. Tiến sĩ Michael Roizen - Giám đốc chăm sóc sức khỏe của viện Cleveland Clinic cho biết: Mái tóc của chúng ta sẽ chịu sự hư tổn nặng nề dưới sức nóng quá lớn đến từ các thiết bị sấy tóc. 

Nhiệt độ từ máy sấy tóc là một trong những nguyên nhân khiến tóc hư tổn

Với mỗi lần làm khô với máy sấy, bạn đã vô tình tạo thêm những tổn thương không đáng có cho mái tóc của mình. Vì vậy, để có một mái tóc khỏe mạnh, bạn nên để chúng khô ráo một cách tự nhiên. 

Dưỡng Phục Hồi Cho Tóc Mảnh Restorative Blowout Primer  HSD: 08/2023
654.000 ₫

Milbon Restorative Blowout Primer phục hồi và tái cấu trúc cho tóc trở nên chắc khỏe hơn, chống chọi lại ảnh hường từ các hoạt động tạo kiểu. 

Xem thêm chi tiết

3. Sử dụng sản phẩm chăm sóc tóc không phù hợp

Không phải tất cả các sản phẩm chăm sóc đều sẽ tương thích với tình trạng mái tóc của bạn. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại dầu gội, dầu xả… kiềm dầu được sản xuất dành riêng cho những bạn có mái tóc thường xuyên bị nhờn và bết. Nếu mái tóc của bạn đang trong tình trạng khô xơ, những sản phẩm kể trên không chỉ khiến mái tóc của bạn khô hơn, mà còn mang lại những hư tổn khác. 

Không phải tất cả các sản phẩm chăm sóc đều phù hợp với mái tóc của bạn

Ngoài ra, cách bạn sử dụng những loại sản phẩm nuôi dưỡng cũng tác động không ít lên tình trạng của mái tóc. Hãy lấy ví dụ trên các loại dầu xả dưỡng tóc, loại sản phẩm này chỉ nên được thoa lên phần tóc của bạn. Bởi nếu tiếp xúc trực tiếp với da đầu, chúng có thể khiến phần da đầu  của bạn bị kích ứng, gây ngứa ngáy. Do đó, việc hiểu rõ mục đích sử dụng cũng như cách dùng của mỗi loại sản phẩm chăm sóc tóc là thực sự cần thiết.