Giảm Rụng Tóc Hiệu Quả

Giảm Rụng Tóc Hiệu Quả

Trong bài viết trước, ETE Saigon – Hair Happiness đã chia sẻ 7 nguyên nhân gây rụng tóc mọi người nên biết. Ở bài viết này, ETE sẽ giải thích sâu hơn làm sao giảm rụng hiệu quả nhất với từng nguyên nhân.

Trước tiên, ETE khẳng định rằng không thể ngăn hoàn toàn việc rụng tóc hàng ngày. Rụng tóc nằm trong giai đoạn Tăng trưởng mới (Exogen) của quy trình phát triển tóc, khi các sợi tóc rời khỏi nang tóc, nhường nơi nuôi dưỡng tóc mới. Bởi vậy, nếu trung bình mỗi ngày tóc rụng 50-100 sợi thì bạn đừng vội lo lắng nhé!

Tuy nhiên, khi tóc rụng thường xuyên nhiều hơn số lượng nêu trên hoặc rụng nhiều sợi cùng khu vực và kèm theo da chết, bạn cần tìm nguyên nhân và lựa chọn giải pháp phù hợp nhất.

Với 7 nguyên nhân ETE từng chia sẻ, rõ ràng chúng ta chỉ có thể tự mình cải hiện việc tóc rụng với những nguyên nhân chủ quan như nội tiết, dinh dưỡng và sử dụng thuốc. Các nguyên nhân khách quan liên quan tới bệnh lý bạn buộc phải tham khảo tư vấn từ bác sĩ điều trị hoặc chuyên gia da liễu. Cùng ETE Saigon – Hair Happiness bắt đầu xử lý rụng tóc do các nguyên nhân chủ quan nhé!

Do rối loạn giai đoạn thoái triển tóc

Rối loạn của giai đoạn thoái triển tóc xảy ra khi các thói quen sinh hoạt ảnh hưởng tuần hoàn trong cơ thể. Do vậy, bạn cần bình thường hóa giai đoạn thoái triển nói riêng, quy trình phát triển tóc nói chung bằng cách điều chỉnh thói quen sinh hoạt lành mạnh hơn.

Nghe có vẻ cơ bản và sáo rỗng nhưng không chỉ tóc mà bất cứ bộ phận nào của cơ thể cũng cần “hệ điều hành” khỏe mạnh để tăng trưởng bình thường. Bạn cùng thử một số thói quen cải thiện lối sống nhé!

  • Ngủ sớm và điều độ - Bạn không cần đi ngủ khi mặt trời mới xuống núi nhưng hãy cân đối để khoảng từ 11-2h sáng bạn đang chìm trong giấc ngủ sâu rồi. Đồng thời, duy trì giờ đi ngủ này thành một thói quen.
  • Ngủ đủ từ 6-8 tiếng/ngày – Tùy thuộc vào lứa tuổi và thể chất thời gian ngủ đủ sẽ khác nhau. Nếu bạn chưa biết mình cần bao nhiêu tiếng để ngủ “no nê” thì hãy thử 3 ngày với 3 lượng thời gian ngủ 6, 7, 8 tiếng nha!
  • Tập thể dục, thể thao – Điều này tốt cho tuần hoàn cơ thể.
  • Uống đủ nước & ăn đủ bữa – Cung cấp đủ năng lượng nuôi cơ thể và tóc; chú ý cân đối giữa chất xơ, protein và vitamin.

Duy trì chế độ sinh hoạt điều độ trong 1-3 tháng sẽ giúp đưa quy trình phát triển của tóc về căn bản của nó, bạn sẽ thấy lượng tóc rụng cải thiện đáng kể.

Ảnh hưởng từ dinh dưỡng

Để xác định liệu tóc rụng nhiều có phải do dinh dưỡng không, bạn cần phải tới khám bác sĩ. Khi ấy, bạn sẽ biết mình đang thiếu hay thừa chất gì và bổ sung chất gì. Từ đó, hãy lên kế hoạch bổ sung dinh dưỡng qua thực phẩm ăn hàng ngày và sản phẩm chức năng.

Sau khi dinh dưỡng cơ thể cân bằng trở lại, bạn đừng quên duy trì các thói quen lành mạnh nhé!

Do mất cân bằng nội tiết

Mất cân bằng nội tiết phát sinh từ thói quen sinh hoạt hoặc là biểu hiện vốn có trong một số giai đoạn tuổi tác, đặc biệt phụ nữ ở tuổi tiền mãn kinh hay mang thai. Với nguyên nhân này, bạn buộc phải tham vấn bác sĩ sản phẩm chức năng/dược phẩm phù hợp; đồng thời, kết hợp với lối sống khỏe mạnh tương tự như giải pháp của 2 nguyên nhân gây rụng tóc phía trên.

Ngoài các sản phẩm hấp thụ từ bên trong, bạn có thể tham khảo thêm sản phẩm kích thích mọc tóc tự nhiên từ bên ngoài, ví dụ như tinh dầu bưởi xịt lên tóc khi tóc còn ẩm sau khi gội, hoặc một số mặt nạ ủ tóc tự nhiên.

Nhìn chung, để cải thiện mái tóc, bạn trước tiên cần cải thiện sức khỏe bản thân; hiểu đúng vấn đề tóc và da đầu đang gặp phải, sau đó mới tới giải pháp thiết thực.

ETE Saigon – Hair Happiness luôn sẵn sàng lắng nghe chia sẻ, đồng hành cùng bạn nuôi dưỡng mái tóc khỏe và hạnh phúc!

Theo dõi đón đọc những chủ đề hữu ích khác về chăm sóc tóc tại mục Bài Viết của ETE nhé!